VẬN CHUYỂN & ĐỔI HÀNG

VẬN CHUYỂN

Đối tác vận chuyển chuyên dụng của chúng tôi là NASCO để đảm bảo giao hàng nhanh chóng, an toàn và có thể theo dõi tất cả các đơn đặt hàng. Đối với các lô hàng quốc tế, đối tác vận chuyển chuyên dụng của chúng tôi là DHL.

Thời gian giao hàng là:

Việt Nam: 1-3 ngày làm việc
Khu vực Châu Á: 2-7 ngày làm việc

Tại thời điểm này, ADT HITEK không vận chuyển đến EU, ÚC, Mỹ, CANADA, TRUNG ĐÔNG

Chúng tôi luôn ưu tiên việc giao hàng cho bạn nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể và chúng tôi cố gắng gửi tất cả các đơn đặt hàng trong vòng hai ngày làm việc kể từ ngày bạn đặt hàng. Xin lưu ý, việc này có thể mất nhiều thời gian hơn trong các ngày nghỉ lễ và thời gian diễn ra các chương trình khuyến mãi.

Đơn hàng được vận chuyển từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8:00 sáng – 5:00 chiều, chúng tôi không gửi hàng vào cuối tuần. Bất kỳ đơn đặt hàng nào được đặt vào cuối tuần sẽ được giao vào ngày làm việc tiếp theo.

Tất cả các đơn đặt hàng đến bất kỳ địa chỉ nào trong lãnh thổ Việt Nam sẽ được vận chuyển bằng DDP (Giao hàng đã nộp thuế), nghĩa là tất cả thuế vận chuyển và hải quan bổ sung đều do ADT HITEK thanh toán. Điều này cũng được áp dụng với các quốc gia sau:

♦  HỒNG CÔNG
♦  MACCAU
♦  NHẬT BẢN
♦  SINGAPORE
♦  HÀN QUỐC
♦  THÁI LAN
♦  MALAYASIA
♦  INDONESIA
♦  TRUNG QUỐC
♦  ĐÀI LOAN
♦  PHILLIPINES
♦  MIYANMAR

THEO DÕI ĐƠN HÀNG CỦA BẠN

Khi có đơn đặt hàng, thông tin theo dõi sẽ tự động được gửi qua email cho tất cả khách hàng.

Đối tác vận chuyển của chúng tôi, DHL & NASCO, có sẵn thông tin theo dõi trực tuyến 24/7.

Khi đơn đặt hàng của bạn đã rời khỏi kho của chúng tôi và đến tay DHL hoặc NASCO, bạn sẽ nhận được email và/hoặc SMS để thông báo cho bạn về ngày giao hàng dự kiến của đơn đặt hàng.

CHỮ KÝ

Nếu bạn không muốn ký khi giao hàng, bạn có thể xóa yêu cầu về chữ ký. Xin lưu ý rằng nếu bạn chọn tùy chọn này, ADT HITEK không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào có thể xảy ra khi giao hàng và bạn sẽ từ bỏ mọi quyền sở hữu cũng như trách nhiệm đối với bạn. Sẽ không có khoản hoàn trả nào cho bất kỳ bưu kiện bị thất lạc nào nếu bạn chọn vào yêu cầu này..

GIAO HÀNG CHO NGƯỜI NHẬN THAY

Yêu cầu giao đơn hàng của bạn cho người nhận thay của bạn. Bạn sẽ cần phải cung cấp hướng dẫn chính xác cho người giao hàng để thuận tiện cho việc giao hàng. Xin lưu ý, nếu bạn chọn tùy chọn này, ADT HITEK, NASCO và DHL không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào có thể xảy ra khi giao đơn đặt hàng của bạn.

GIỮ HÀNG

Bạn có thể yêu cầu DHL & NASCO giữ đơn hàng của bạn trong tối đa 30 ngày theo lịch kể từ ngày giao hàng đầu tiên trong trường hợp bạn vắng mặt trong một thời gian dài hơn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách liên hệ trực tiếp với người gửi hàng và thực hiện các sắp xếp này.

ĐỔI HÀNG

Bạn có 30 ngày kể từ ngày nhận hàng để gửi yêu cầu đổi hàng tại đây. Nếu bạn muốn đổi nhiều đơn hàng, vui lòng đăng ký đổi từng đơn hàng dưới dạng riêng biệt thông qua các kênh đổi hàng của chúng tôi. Kho của chúng tôi không thể chấp nhận hoặc xử lý nhiều lần đổi hàng từ nhiều đơn hàng và do đó sẽ làm trì hoãn quá trình hoàn trả.

Các lựa chọn đổi hàng của chúng tôi là:

Đổi sang kích thước hoặc màu khác

Đổi sang sản phẩm khác có giá trị tương đương hoặc cao hơn

Nhận Voucher quà tặng có giá trị bằng với sản phẩm đã thanh toán

Nếu bạn muốn đổi hàng của mình lấy mẫu/kiểu dáng khác, bạn chỉ cần chọn nhận phiếu giảm giá để có thể đặt hàng mới trực tuyến.

Ngoại lệ: Quần áo đã được đổi hoặc điều chỉnh thì không thể được tiếp tục đổi trong bất kỳ trường hợp nào

Để gửi lại đơn đặt hàng của bạn, chỉ cần đặt nhãn đổi hàng (và hóa đơn hải quan nếu bạn ở bên ngoài VN) nhận được qua email và dán lên trên bưu kiện, sau đó gửi nó đến Điểm truy cập DHL hoặc điểm truy cập NASCO, hoặc bạn cũng có thể lên lịch để đơn vị vận chuyển nhận bưu kiện.

Các mặt hàng phải còn nguyên, chưa được thay đổi và còn các thẻ/ tag.

Nếu bạn có ý định đổi giày, vui lòng  đừng sử dụng hộp đựng giày làm gói hàng trả lại. Gói hộp giày trở lại bao bì ban đầu (hoặc bao bì khác) và niêm phong lại. Bất kỳ hộp đựng giày nào bị thiếu hoặc hư hỏng sẽ bị tính phí 8,00 USD.

Việc đổi hàng của bạn sẽ được xử lý trong vòng 3-5 ngày làm việc kể từ khi nó được chuyển trở lại kho của chúng tôi.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ info@adthitek.com để được hỗ trợ.